125/4 KP Tân Hòa, P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương.
0981 461 373
Các Loại Móng Nhà Phổ Biến Khi Thi Công Nhà Ở Biên Hoà

Thi công nhà ở Biên Hoà thì nên áp dụng hình thức móng cọc nào? Có bao nhiêu loại cọc và căn cứ vào yếu tố nào để lựa chọn hình thức móng cọc phù hợp?

 

Dù ở Biên Hoà Đồng Nai hay bất cứ khu vực nào khác, để cho ngôi nhà được bền vững và kiên cố, yếu tố tiên quyết cần quan tâm đó là phần móng. Các chuyên gia cũng đã nghiên cứu có tới hơn 70% sự cố nhà ở là do móng gây nên. Hơn nữa, móng còn là phần dưới cùng của ngôi nhà và nằm dưới lòng đất, dưới nước nên khi bị hỏng sẽ rất khó để khắc phục sửa chữa nếu có bất kỳ sai lệch nào.

 

Tân Hưng Construction với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành xây dựng và đã thi công rất nhiều công trình nhà ở tại Biên Hoà - Đồng Nai, Dĩ An - Bình Dương, các Quận của Thành phố Hồ Chí Minh,.. sẽ chia sẻ đến quý khách hàng những thông tin cơ bản nhất về cách chọn hình thức móng cọc phù hợp và hiệu quả.

 

​ Thi công nhà ở Biên Hoà

Công trình bệnh viện Hoàn Hảo Bến Cát do Tân Hưng Construction thi công

 

CÁC HÌNH THỨC MÓNG 


 

Móng (móng nền, nền móng hay móng nhà) là kết cấu kỹ thuật xây dựng nằm dưới cùng của công trình xây dựng, đảm nhiệm chức năng trực tiếp tải trọng của công trình vào nền đất, bảo đảm cho công trình chịu được sức ép của trọng lực từng các tầng, lầu khối lượng của công trình.

 

Hiện nay, thi công nhà ở Biên Hoà có thể áp dụng các hình thức: Móng băng, móng bè, móng đơn, móng cọc. Tùy vào khảo sát địa chất, tải trọng và 1 phần chi phí đầu tư mà các kỹ sư, kiến trúc sư sẽ quyết định tính toán và sử dụng loại móng nào cho phù hợp, đảm bảo an toàn. Sau đâu là những thông tin cụ thể về từng loại móng:

 

Thi công nhà ở Biên Hoà

Các hình thức móng phổ biến khi thi công nhà ở Biên Hoà


1. Móng đơn.


► Khái niệm: Móng đơn là loại móng đỡ một cột hoặc một cụm cột đứng ngay sát nhau có tác dụng chịu lực. Sử dụng ngay tại phần dưới chân cột điện, chân cột nhà và mô trụ cầu với nhiều hình dạng riêng lẻ khác nhau như móng cứng, móng mềm, móng kết hợp… Móng đơn được đánh giá là loại móng được đánh giá là tiết kiệm nhất trong tất cả các loại móng, chủ yếu được dùng khi cải tạo, sửa chữa nhà nhỏ lẻ, nhà dưới 3 tầng.


► Cấu tạo: Móng đơn được tạo thành từ một bê tông cốt thép dày và có thể có nhiều hình dáng khác nhau như hình vuông, hình tròn, hình chữ nhật. Tùy vào quy mô công trình mà hình dáng móng đơn sẽ khác nhau.

 

2. Móng băng.

 

► Khái niệm: Móng băng là hệ kết cấu móng sử dụng dầm và bản bê tông cốt thép chạy dọc theo các đường nối chân cột hoặc tường chịu lực. Bản móng băng không phủ kín diện tích xây dựng công trình như móng bè, mà chỉ cách đường nối chân cột 1 đoạn theo thiết kế.


Móng băng chỉ nên sử dụng khi thi công nhà ở Biên Hoà có quy mô thấp tầng, nhà ở gia đình. Sức chịu tải trọng móng băng cũng tương tự như với móng bè, nhưng khả năng chịu lún của móng băng không tốt bằng do diện tích móng phủ trên đất nền nhỏ hơn.

 

► Cấu tạo: Móng băng gồm 2 bộ phận là:


- Dầm móng băng cấu tạo hoàn toàn giống với dầm móng bè. Có hình dạng dải dài, có thể giao nhau hoặc độc lập ( cắt nhau theo hình chữ thập) để đỡ tường hoặc hàng cột.


- Bản móng băng chạy dọc theo các đường nối chân cột hoặc tường chịu lực và mở rộng sang 2 bên theo chiều rộng thiết kế. Cốt thép bản móng băng chỉ cần bố trí 1 lớp phía đáy móng.

 

Trong thi công nhà ở Biên Hoà, móng băng được dùng nhiều nhất do nó có khả năng lún đều hơn, thi công nhanh chóng và dễ dàng hơn móng đơn.

 

Thi công nhà ở Biên Hoà

Phương thức móng băng khi thi công nhà ở Biên Hoà


3. Móng bè.

 

► Khái niệm: Móng bè là hệ kết cấu móng sử dụng dầm và sàn bê tông cốt thép phủ khắp bề mặt xây dựng công trình. Móng bè cấu tạo và hoạt động như một hệ dầm sàn các tầng phía trên lật ngược lại.


Móng bè thường được sử dụng cho các công trình thấp tầng trên nền đất yếu đã qua xử lý nền hoặc sử dụng cho các công trình có tầng cao tầm trung (khoảng 8 tầng) trên các nền đất tốt.

 

► Cấu tạo: Móng bè gồm 2 bộ phận là:


 
- Dầm móng, kích thước hình chữ nhật, chạy qua chân cột, chịu tải trọng trực tiếp từ cột truyền xuống. Dầm móng là bộ phận chịu lực chính của hệ kết cấu móng bè.


- Sàn móng phủ kín bề mặt công trình trong phạm vi của lưới cột và dầm móng, cũng có thể phủ rộng ra phía ngoài hệ dầm tại các vị trí dầm, cột ngoài cùng. Cốt thép sàn móng bè bắt buộc phải đặt 2 lớp, cách bố trí ngược lại so với hệ dầm sàn các tầng nổi phía trên.


- Sức chịu tải trọng móng bè phụ thuộc vào cường độ các lớp đất nền và diện tích móng phủ trên bề mặt đất nền. Vậy nên, việc thiết kế móng khi thi công nhà ở Biên Hoà còn phải tính đến độ lún của móng phải nằm trong tiêu chuẩn cho phép và không bị lún lệch để đảm bảo an toàn sử dụng.

 

Thi công nhà ở Biên Hoà

Phương thức móng bè khi thi công nhà ở Biên Hoà

 

4. Móng cọc.


► Khái niệm: Móng cọc là hệ kết cấu móng sử dụng cọc bê tông cốt thép hạ sâu xuống nền đất tốt, kết hợp đài cọc phía trên tạo thành hệ khung chống đỡ toàn bộ tải trọng công trình.


► Cấu tạo: Móng cọc gồm có 2 phần là đài cọc và cọc:


- Đài cọc là bộ phận liên kết các cọc đứng gần nhau, chịu tải trọng trực tiếp từ cột và có tác dụng phân bổ đều lực lên các đầu cọc.


- Cọc là bộ phận tiếp nhận và truyền tải trọng công trình xuống nền đất tốt, có thể là lớp sỏi đá dưới sâu thông qua phần mũi cọc, cũng có thể là thông qua ma sát giữa mặt bên của cọc với nền đất xung quanh.

 

Thi công nhà ở Biên Hoà

 Phương thức móng cọc khi thi công nhà ở Biên Hoà


*LƯU Ý 

 

Dù lựa chọn hình thức cọc nào khi thi công nhà ở Biên Hoà thì cũng cần đảm bảo các yếu tố sau:


- Vật tư: Bê tông cốt thép cần có khả năng chịu các tác động của môi trường ngập nước hoặc mực nước thay đổi liên tục.


- Liên kết với phần thân: Móng liên kết với phần thân bằng cốt thép chờ, đặt tại vị trí chân cột, thép chờ chân cột là 1 phần của công tác cốt thép móng.


Hơn nữa, vì căn cứ vào nền đất, vị trí, mật độ dân cư xung quanh,... để lựa chọn hình thức cọc phù hợp nên quy trình khảo sát địa chất trước khi thi công nhà ở Biên Hoà cần được tiến hành theo đúng quy định. Người tiến hành khảo sát cần xem xét:


► Đặc điểm và chiều dày các lớp đất mặt.


► Đặc điểm, chiều dày và địa tầng các lớp đất sâu.


► Đánh giá khả năng chịu tải của đất.


► Mực nước ngầm, đặc tính hóa học trong đất.


► Hiện trạng cấu trúc trong đất hoặc điều kiện độc hại,...

 

Thi công nhà ở Biên Hoà cùng Tân Hưng Construction, khách hàng sẽ được trải nghiệm những dịch vụ xây nhà hàng đầu cùng với đội ngũ công nhân viên dày dặn kinh nghiệm. Đặc biệt, chúng tôi đang có chương trình khảo sát địa chấn, tư vấn và thiết kế thi công chi tiết miễn phí cho khách hàng.

 

Xem thêm thông tin khuyến mãi của Tân Hưng Construction khi xây nhà tại Biên Hoà tại đây.

 

Bài viết với những thông tin về các hình thức cọc khi thi công nhà ở Biên Hoà hy vọng đã cung cấp đến quý khách hàng những thông tin bổ ích.

 


 

*** Mọi thông tin chi tiết về thiết kế & thi công, quý khách có thể theo dõi ngay tại:

 

➡ Hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm:

https://bit.ly/367fKJK

 

➡ Trung tâm Chăm sóc khách hàng:
https://thcons.vn/lien-he.html

 

➡ Youtube Channel:

https://bit.ly/3oXndU5

 

➡ Zalo Official Account:
zalo.me/2993733721186784897

 

➡ Fanpage chính thức Tân Hưng Construction:
https://www.facebook.com/thcons.vn


 

Mọi nhu cầu, thắc mắc cần hỗ trợ, tư vấn về thi công nhà ở Biên Hoà - Đồng Nai, Bình Dương, Thành Phố Hồ Chí Minh vui lòng liên hệ đến Tân Hưng Construction:

 

Hotline: 0981 461 373 - 0274 246 1373

 

Email: cskh24h.thcons@gmail.com

 

Nhắn tin trực tiếp đến Facebook Công ty tại đây

 

 ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN VÀ BÁO GIÁ  TẠI ĐÂY

 

Chia sẻ:
Đối tác
Copyrights © 2018 Công Ty TNHH Kỹ Thuật Xây Dựng Tân Hưng | Miễn Phí Tư Vấn 24/7. All rights reserved.
Follow us:google.comtiwtter.comyoutube.comfacebook.com
Đang online: 29   |   Tổng truy cập: 243261

Thi công nhà ở Biên Hoà

Thi công nhà ở Biên Hoà Đồng Nai

Thi công nhà ở